1
Create an Account

Shopping cart

Close

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

15 Tháng Mười Hai, 2015
Posted by

Đừng đem một đôi giày, vài chiếc túi ra để thử lòng phụ nữ hay đong đo giá trị của phụ nữ.

Một đôi giày trị giá 500 ngàn dĩ nhiên không thể đem ra để so sánh với giá trị của một người phụ nữ. Nhưng nếu đôi giày ấy được mua từ những đồng tiền cuối cùng trong ví của một chàng trai không có vẻ gì là dư dả, hẳn bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Đó là câu chuyện tôi đọc được trên báo ngày hôm qua, rằng một chàng trai trẻ, đi một chiếc xe máy đã cũ, tới một tiệm giày ngỏ ý hỏi mua quà cho một cô gái. Chàng cân nhắc giữa hai đôi, một trị giá 550 ngàn và một là 390 ngàn. Sau cùng, chàng chọn đôi đắt hơn. Và sau khi thanh toán, người bán hàng thoáng thấy ví chàng chẳng còn lấy một tờ tiền lẻ.

Đôi giày 500 ngàn và giá trị của một người phụ nữ - 1

      Dĩ nhiên không thể đem một đôi giày để so sánh với giá trị của người phụ nữ (Ảnh minh hoạ)

Có người nói chàng… dại gái, lại có người bình luận nếu lấy một anh chàng “vung tay” như thế, bạn sẽ chẳng biết ngày mai của mình ra sao nữa… Tôi thì chẳng nghĩ xa tới vậy. Tôi chỉ nghĩ, cô gái nào được chàng mua tặng đôi giày, dù không phải quá đắt kia, hẳn sẽ hạnh phúc lắm lắm. Hơn cả hạnh phúc, có lẽ là cảm động. Làm sao không cảm động cho được khi có chàng trai đối đãi với mình bằng cả tấm lòng bình dị nhưng vô giá ấy?

Và phụ nữ, và các cô gái, có lẽ cũng chỉ cần một người như thế mà thôi. Đâu cần chàng phải lái Lamborghini hay Phantom, tới quỳ xuống bên nàng với kim cương trên tay thì mới là tình yêu? Tình yêu có muôn vàn cách thể hiện, nhưng miễn là nó chân thành, thì khi ấy, nó đều xứng đáng được thưởng bằng nụ cười hoặc giọt nước mắt của người phụ nữ.

Đôi giày 500 ngàn và giá trị của một người phụ nữ - 2

Phụ nữ chỉ cần một người đối đãi với mình bằng cả tấm lòng (Ảnh minh hoạ)

Đừng nói tôi là phụ nữ, tôi phải xứng đáng với nhà cao cửa rộng, với những cuộc đón đưa hay hẹn hò gây choáng ngợp. Đúng là phụ nữ xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất, nhưng đồng thời cũng phải là những gì “thật” nhất. Nếu thứ đó là giả tạo, là phù phiếm, thì dù có đáng giá gấp mười lần đôi giày 550 ngàn, hay gấp trăm nghìn lần, nó cũng chẳng đáng để phụ nữ phải bận tâm.

Đừng đem một đôi giày, vài chiếc túi ra để thử lòng phụ nữ hay đong đo giá trị của họ. Mà hãy đo thứ vô giá ấy bằng chính sự chân thành không chút vẩn đục của bản thân. Chỉ có như thế, bạn mới nhận ra đâu là người thực sự dành cho mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top

WELCOME TO UMBALA!

Enter your email and we will send you a coupon with 50% off your next order!